Sau nghệ sĩ, bà Phương Hằng to gan “đấu tố” quan chức: “Những kẻ lộng quyền tạo thành bầy đàn để ngồi trên đầu trên cổ dân”

Bài đăng của bà xã ông Dũng “lò vôi” nhận được sự chú ý lớn.

Năm qua, hàng loạt nghệ sĩ Việt như Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đều dính đến ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng xoay quanh các vấn đề từ thiện, sao kê và kiện tụng. Đặc biệt, nhiều đơn kiện đã được gửi đến Bộ Công an và Công an TPHCM liên quan đến việc CEO Đại Nam đấu tố trên mạng xã hội.

Cuối tháng 12/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm. Mới đây, nữ CEO Đại Nam đã có bài đăng dài bày tỏ sự “bất mãn” của mình:

“Quan nhất thời dân vạn đại – là câu nói muôn đời không sai. Khi đương chức đương quyền thì hô mưa gọi gió muốn làm cha thiên hạ, muốn thâu tóm quyền lực và cả tiền bạc của nhân dân, kể cả tài sản của quốc gia để làm của riêng. Đã có biết bao nhiêu nhóm lợi ích đã đi tù với vô số tội, những kẻ lộng chức lộng quyền tạo thành bầy đàn để ngồi trên đầu trên cổ nhân dân.

Như bác Nguyễn Phú Trọng đã nói, anh thấy anh không xứng đáng thì anh đừng ngồi cái ghế ấy nữa, và THAM Ô được bác ví như là ĂN CẮP. Trong hai năm gần đây đã có biết bao nhiêu quan chức đã đi tù, đó là cái NHÂN QUẢ trong lúc đương chức lộng quyền.

Không còn cái nhục nào hơn khi sự thật bị bóc mẽ và phải trả giá cho những hành vi đó, là cái TÔI và TIỀN, muốn thể hiện sức mạnh. Và đã có biết bao người dùng quyền lực của mình để ban phước hay giáng hoạ cho người khác.

Nhưng NHÂN QUẢ không chừa một ai. Người làm trời biết! TÒA ÁN LƯƠNG TÂM là đỉnh cao của cái giá hô mưa gọi gió nhất thời, của những kẻ lộng quyền lộng chức, bạc tình bạc nghĩa với nhân dân, để rồi có một ngày sự thật được bóc mẽ, đi đến con đường tù tội, xấu hổ cả thanh danh họ hàng, thì không còn nỗi nhục nào nhục hơn.

Lý lịch mang theo vết ô uế suốt đời cho con cái và nhân dân nguyền rủa, đó là cái giá nhất thời của một kẻ làm quan tham. Nhưng có một điều trong lúc đương thời đương chức họ được bao kẻ xu nịnh, tung hô, nên họ nghĩ rằng họ là cha của thiên hạ, nên tha hồ dùng quyền lực và thủ đoạn của mình để chi phối và gây ra bao hậu quả cho người lương thiện, cũng như ăn cắp tài sản quốc gia làm của riêng cho dòng họ, gia tộc của mình.

Sống trên xương máu và nước mắt của người dân nghèo khổ, họ là những con người nhưng không phải người. Khi cho họ có quyền lực tiền bạc và địa vị thì là lúc họ được sống thật với con người họ.

Bản chất được phô bày, phô diễn qua những vai diễn của cuộc đời tạo những cú hích để họ được sống thật và gieo tội ác. Cái giá họ nhận được là tai tiếng, sự khinh bỉ của nhân dân và tù tội là điều tất nhiên.

Khi họ cười thì bao nhiêu người khóc, còn khi họ khóc thì nhân quả của một thời hô mưa gọi gió. Có tài mà không có đức thì rồi sẽ hiện nguyên hình và cái giá phải trả là nỗi nhục muôn đời không rửa được. Nên sống trên đời đừng để người khác hận mình, khi họ hận, họ kêu trời hét đất như Nguyễn Phương Hằng tôi đã và đang kêu trời hét đất.

Tôi phải sống để nhìn thấy những kẻ tán tận lương tâm với đồng bào dân tộc, với người dân nghèo thấp cổ bé họng, để chứng kiến cuộc đời của họ đi đâu về đâu và chết đúng theo quy trình như một bản án không có khán cáo, cho những kẻ nói tiếng người nhưng không phải người.

Thật mỉa mai và công bằng làm sao! Cho nên được trải nghiệm như tôi là một điều vô cùng hạnh phúc. Tôi được sống đúng với bản chất của mình, với sự biết ơn đất nước này, dân tộc này, để tôi có một lần được sống thật với chính mình, vì người nghèo luôn trong trái tim tôi.

Tổ quốc này mãi thiêng liêng trong lòng tôi. Tôi sẽ trả ơn và trả lại cho cuộc đời này. Những thứ mà vợ chồng tôi có được là của bá tánh, là của nhân dân đã cho chúng tôi, nên tôi không bao giờ sống hổ thẹn với lòng và khuất phục những điều ngang trái, dù tôi chỉ là một người phụ nữ bé nhỏ nhưng có ý chí sống và dám quật khởi với những kẻ hại nước hại dân.

Tôi không sợ, mà tôi khinh, nên tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Tất cả vì tôi nặng tình với nhân dân và một lòng trung thành với đất nước.”

Sau khi các nghệ sĩ được minh oan chuyện từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng và tuyên bố “sẽ không dừng lại vụ kiện cho đến khi nào những đối tượng “xấu” đó bị trừng phạt và đền bù tất cả những tổn thất về công việc, tinh thần mà anh phải chịu đựng suốt thời gian qua”. Nữ ca sĩ Vy Oanh cũng có quyết định tương tự.

Riêng Thủy Tiên, trước đó, phía luật sư của cô cũng cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã nộp đơn kiện và đang chờ giải quyết. Chỉ riêng Trấn Thành, anh chưa có động thái mới sau ồn ào vừa qua.