Nóng: ᴛɪễɴ ᴄᴏɴ 𝟷 ᴍìɴʜ ᴠàᴏ TP.HCM ɴʜậᴘ ʜọᴄ, ʙố ᴍẹ ‘ᴛá ʜỏᴀ’ ᴋʜôɴɢ ᴄòɴ ʟɪêɴ ʟạᴄ đượᴄ ᴠớɪ ᴄᴏɴ ᴋʜɪ đếɴ ɴơɪ

Những ngày này, các sinh viên từ khắp nơi đã dần quay trở lại TP.HCM học tập sau thời gian dài học online tại nhà vì dịch bệnh. Tuy nhiên với một nam sinh viên năm nhất quê ở Bình Định, lần đầu tiên tự bước chân vào TP.HCM nhập học, em vẫn chưa biết trường lớp, thầy cô như thế nào bởi sau khi xuống bến xe, em đã bỏ đi đâu không ai rõ. Gia đình đã không thể liên lạc được với em trong suốt nhiều ngày, đã nhờ cơ quan chức năng điều tra tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

Gia đình đăng thông báo tìm nam sinh viên mất liên lạc – Ảnh: TTO

Sự ‘biến mất’ đột ngột của em khiến gia đình vô cùng lo lắng, bởi không rõ em có thể gặp chuyện gì khi đến thành phố xa lạ. Theo đó, vào ngày 13/2, chị Hồ Thị Cẩm Nhung (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) cho biết hiện tại gia đình vẫn chưa tìm được tung tích và thông tin liên quan đến em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), là em họ của chị. Em đi xe khách một mình từ Bình Định vào TP.HCM để nhập học năm nhất, nhưng vừa đến nơi thì đã không còn liên lạc với gia đình.

Theo chị Nhung, gia đình đã làm đơn trình báo lên Công an phường 26, quận Bình Thạnh (TP.HCM) về việc Nghĩa mất liên lạc với gia đình đã nhiều ngày qua. Hiện gia đình vô cùng nóng ruột và lo lắng, sợ Nghĩa 1 thân 1 mình gặp phải điều gì bất trắc.

Chị Nhung cho biết chiều 11/2, Nghĩa lên xe khách khách từ Bình Định vào TP.HCM nhập học năm nhất tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ở TP Thủ Đức. Đến 5h sáng 12/2, xe đến bến xe Miền Đông nhưng gia đình không thấy Nghĩa cho đến nay.

Hình ảnh nam sinh viên xuống một cây xăng ở Bình Thuận khi đang trên đường vào TP.HCM – Ảnh: TTO

Bến xe Miền Đông, nơi lần cuối mọi người còn nhìn thấy nam sinh viên qua camera – Ảnh: NLĐ

“Tôi có dặn em đến bến xe Miền Đông thì gọi điện để tôi đón nhưng không thấy gọi, tôi gọi lại và nhắn tin cho em cũng không liên lạc được. Tôi đến bến xe, tìm chỗ nhà xe và khắp nơi cũng không thấy đâu nên trình báo công an”, chị Nhung kể lại.

Cũng theo chị Nhung, khi công an trích xuất camera thì thấy Nghĩa đã xuống xe trong bến xe Miền Đông và đi chỗ khác nhưng không biết đi đâu. Khi mất liên lạc, Nghĩa mang 1 ba lô, 1 vali, áo khoác, nón, quần tây… tất cả màu đen. “Tôi và gia đình đến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật hỏi thăm thầy cô cũng không biết thông tin gì về em ấy. Đây là lần đầu Nghĩa đến TP.HCM nên gia đình rất lo. Nửa năm nay, Nghĩa ở nhà học online, đến nay mới vào TP để đăng ký học trực tiếp thì xảy ra sự việc”, chị Nhung lo lắng.

Công an phường 26, quận Bình Thạnh cho biết đơn vị này đã nhận được đơn trình báo về vụ việc. “Công an đang tìm kiếm và chưa có thông tin về nam sinh viên này. Khi nào có, đơn vị sẽ liên lạc thông báo cho gia đình”, Công an phường 26 thông tin.

Ngày đầu tiên bước chân đến một thành phố mới hoàn toàn xa lạ mà đi 1 mình thế này quả là cũng có nhiều bất trắc các mẹ ạ. Nam sinh đã 19 tuổi nhưng suốt thời gian qua ở nhà học online vì dịch bệnh, vẫn chưa biết cuộc sống sinh viên là thế nào và những rủi ro có thể gặp phải. Nhớ ngày đầu vào TP.HCM học đại học, em đi cùng với gia đình mà vẫn còn ‘ngơ ngơ’ như gà công nghiệp, huống chi tự 1 mình đi, không biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Mong là gia đình sẽ sớm liên lạc và tìm thấy nam sinh viên này các mẹ ạ.

Nguồn: TTO