Nghệ sĩ được minh oan, Duy Mạnh nói thẳng: ‘Thoát tội do kẽ hở của pháp luật chứ không oan’

Duy Mạnh nói thẳng rằng chuyện các nghệ sĩ được minh oan là do kẽ hở của pháp luật. Dù thế nào thì anh cũng không tin họ vô tội.

Là người khá thẳng tính trong showbiz Việt nên Duy Mạnh thường xuyên có những phát ngôn gây “sóng gió” trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi quan tâm. Giọng ca Kiếp đỏ đen không ngại “động chạm” các đồng nghiệp để nói lên những góc tối trong giới nghệ thuật nên đôi khi anh không mấy được lòng công chúng.

Mới đây, Duy Mạnh tiếp tục có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân sau khi các nghệ sĩ được Bộ Công an minh oan vấn đề từ thiện. Vẫn giữ đúng quan điểm của mình, nam ca sĩ 47 tuổi khẳng định nhiều nghệ sĩ liên quan đến việc này thoát tội là do kẽ hở của pháp luật, chứ hoàn toàn không oan.

Duy Mạnh nói thẳng chuyện nghệ sĩ được minh oan vụ từ thiện. (Ảnh: FBNV(

“Tại Việt Nam chưa có quy định pháp luật và chế tài rõ ràng, giữa những cá nhân chuyển tiền cho 1 cá nhân nào đó làm từ thiện. Nên đây chính là lý do mấy anh hát, chị hát thoát tội.

Nói tóm lại là các anh hát chị hát vừa rồi là thoát tội do kẽ hở của luật pháp. Chứ không phải là được giải oan. Bởi vì các anh các chị không oan” – Duy Mạnh nói thẳng.

Duy Mạnh khẳng định các nghệ sĩ thoát tội do kẽ hở của pháp luật. (Ảnh: MXH)

Nam ca sĩ cũng đanh thép rằng nếu một người nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật bao năm bị vu khống thì với tôi kiêu hãnh và lòng tự trọng thì họ đã sẵn sàng thách thức lại. Chứ không phải đến khi được công an giải oan mới thở phào nhẹ nhõm.

“Nếu như 1 người nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật bao nhiêu năm mà bị vu khống, với cái tôi của một người nghệ sĩ đầy kiêu hãnh và có lòng tự trọng, thì không việc gì phải sợ thằng nào tố cáo mình hết. Thậm chí còn cười nhạt.

Và khi có một ai đó tố cáo họ ăn chặn từ thiện, họ sẽ nói thẳng vào mặt kẻ đó với lời lẽ đanh thép rằng Tao thách bọn mày tìm thấy tao ăn chặn 1 đồng của thiên hạ. Nếu bọn mày mà tìm thấy tao ăn 1 đồng từ thiện, tao sẽ chấp nhận đi tù. Thậm chí, họ còn đưa ra lời tuyên bố cả với chính quyền. Nếu như chính quyền phát hiện tôi ăn chặn dù chỉ một đồng. Tôi sẽ chấp nhận đi tù, đó mới thực sự là bản lĩnh và có gan.

Nhưng khi các chú công an vào cuộc thì các anh hát, chị hát run cầm cập, rất lo lắng và căng thẳng. Không làm sai thì việc gì phải sợ hả? Rồi đến khi các chú công an có kết quả thì thở phào nhẹ nhõm. Hehe! Bởi vậy các anh hát, chị hát là được thoát tội, chứ không phải là giải oan” – Duy Mạnh thẳng thắn nói.

Duy Mạnh phân tích nhiều vấn đề trong ồn ào từ thiện của giới nghệ sĩ khiến khán giả chú ý . (Ảnh: MXH)

Mặc dù đứng ngoài cuộc chiến giữa bà Phương Hằng với các nghệ sĩ, song Duy Mạnh vẫn thẳng thắn bày tỏ nghi ngờ của mình về việc một số sao Việt “ăn chặn” tiền từ thiện. Thậm chí, anh còn sáng tác một bài hát có tựa đề “Tôi không sao kê đâu”, nhắm thẳng đến các đồng nghiệp trong showbiz mà chẳng nể nang điều gì.

Dù thế nào Duy Mạnh vẫn không tin các nghệ sĩ trong sạch.

https ://www.webtretho.com/f/tam-chuyen-sao/nghe-si-duoc-minh-oan-duy-manh-noi-thang-thoat-toi-do-ke-ho-cua-phap-luat-chu-khong-oan?utm_content=buffer2a4b1&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR0hlHWjCJ8FPfDGSZWPuWd8oh82BzSbGcJbXObv_ikb5DN69sMJYaw2mzs