Hᴀ̀ɴɢ ɴɢʜɪ̀ɴ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴛᴜ̛̀ TP.HCM đᴏ̂̉ ᴠᴇ̂̀ ʙɪᴇ̂̉ɴ TP.Vᴜ̃ɴɢ Tᴀ̀ᴜ ᴄʜᴀ̣̂ᴛ ᴋɪ́ɴ ᴋʜᴀ́ᴄʜ ᴅᴜ ʟɪ̣ᴄʜ ɴɢᴀ̀ʏ đᴀ̂̀ᴜ ɴᴀ̆ᴍ ᴍᴏ̛́ɪ

Ngày thứ nhất của kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch, hàng nghìn du khách đổ về trung tâm thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) khiến đường phố, các bãi biển quá tải.

Hàng nghìn người chen nhau ở bãi biển Vũng Tàu ngày đầu năm Hàng nghìn người từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về thành phố Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển, tận hưởng không khí ngày đầu năm mới 2022.

Ngày 1/1, từ triền dốc Con Rồng đổ về đường Thuỳ Vân (TP Vũng Tàu) đông nghịt khách tìm phòng trọ và bãi giữ xe, các phương tiện di chuyển chậm, có lúc ùn ứ nhẹ.

Các bãi giữ xe máy, ôtô thuộc khu vực Bãi Sau dọc theo con đường Thùy Vân luôn trong tình trạng kín chỗ. Người dân và du khách phải đậu xe dưới lòng đường để xuống biển.

Lúc 16h, Bãi Sau Vũng Tàu trải dài 2 km đông nghịt người tắm.

Càng về chiều du khách đổ về Bãi Sau ngày càng đông, dịch vụ cho thuê dù, ghế với giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng trở nên đắt khách.

Đa số khách đều đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Nhiều du khách cho biết Vũng Tàu khá gần, đường dễ di chuyển nên rất thích hợp để nghỉ ngơi, vui chơi vào dịp Tết Dương lịch.

Diện tích tắm eo hẹp vì lượng người tắm biển đông dần vào buổi chiều, nhiều du khách bơi ra xa để thoải mái đùa giỡn.

Nhiều du khách vẫn đeo khẩu trang xuống biển tắm do lo ngại tình trạng đông người.

“Mình cùng gia đình và bạn bè từ Bến Tre lên. Bản thân đã xác định sống chung với dịch nên mình không lo lắng quá nhiều. Khá là bất ngờ khi thấy bãi biển ở Vũng Tàu đông đúc như thế này”, Võ Thị Ngọc Nga cho biết.

“Mình đi cùng bạn bè đến đây vui chơi tắm biển. Mình cũng đoán được là bãi biển sẽ đông như thế này vì lâu rồi mọi người chưa được đi chơi xa do dịch bệnh. Bản thân cũng không quá lo lắng vì từng là F0 khỏi bệnh, tiêm đủ 2 mũi vaccine rồi”, Diễm My (du khách Bình Dương) chia sẻ.

Hơn 17h, các cổng biển Bãi Sau vẫn nhộn nhịp khách du lịch ra vào, bãi đổ xe chật kín.

Gần 18h cùng ngày, Bãi Sau Vũng Tàu vẫn đông kín người xuống tắm biển. Các nhân viên cứu hộ liên tục thổi còi thông báo người dân nhanh chóng lên bờ.

Quỳnh Danh

Nguồn: https ://zingnews.vn/bien-vung-tau-chat-kin-khach-du-lich-ngay-dau-nam-post1287054.html